Home ออกกำลังกาย 9 ท่าออกกำลังกายกระชับบั้นท้าย คืนก้นเด้งให้สาวก้นย้อย

9 ท่าออกกำลังกายกระชับบั้นท้าย คืนก้นเด้งให้สาวก้นย้อย

28 second read
ปิดความเห็น บน 9 ท่าออกกำลังกายกระชับบั้นท้าย คืนก้นเด้งให้สาวก้นย้อย
0
1,267

สาวก้นย้อยที่อยากมีก้นเด้ง ๆ ไม่ต้องนอนฝันกันอีกต่อไป เพราะท่าออกกำลังกายกระชับบั้นท้ายเหล่านี้จะกู้คืนก้นสวย ๆ เด้งดึ๋งให้คุณเอง

สภาพก้นที่ย้อยดูไม่เต่งตึงไม่ได้ขึ้นอยู่กับอายุอานามหรอกนะคะ เพราะเราจะพบว่าสาว ๆ ก็มีก้นย้อยได้เหมือนกัน ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะสรีระ พันธุกรรม และไขมันที่สะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเรานั่นเอง ที่เป็นตัวกำหนดรูปลักษณ์ของก้นเราให้หย่อนคล้อยหรือย้อยดูไม่สวย แต่ไม่ต้องไปสนใจในจุดนั้นค่ะ เพราะแม้ก้นจะย้อยมาแต่อ้อนแต่ออก เราก็สามารถออกกำลังกายกระชับบั้นท้าย เฟิร์มก้นเด้งได้ด้วยท่าออกกำลังกายต่อไปนี้เลย

1. The shoulder bridgeyoutube – 5 เดือนที่ผ่านมา

ท่ากระชับสะโพกและบั้นท้ายในท่านอน แต่สามารถให้ผลลัพธ์ต่อก้นได้เป็นอย่างดี อยากก้นเด้งลองฝึกท่านี้วันละ 5 เซต หรือเท่าที่พอใจ

2. Long lungeyoutube – 5 เดือนที่ผ่านมา

ท่านี้จำเป็นต้องใช้พื้นที่เยอะสักหน่อย เพราะเราจะทำท่า lunge ในแบบที่ต้องก้าวยาว ๆ กระชับก้นไปด้วย เพิ่มทักษะบาลานซ์ร่างกายไปด้วยในตัว จัดไปเลย ข้างละ 5 ก้าว รวมทั้งหมด 10 ก้าวสวย ๆ

3. Squatsyoutube – 5 เดือนที่ผ่านมา

นับเป็นท่าไม้ตายของการกระชับบั้นท้าย แต่นอกจากสควอทจะช่วยให้ก้นเด้งขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสตรองให้ลำตัวเราด้วย อยากก้นสวยต้องสควอททุกวันนะคะ วันละ 2-3 เซต เซตละ 8-16 ครั้ง

4. Step upsyoutube – 5 เดือนที่ผ่านมา

ท่าออกกำลังกายกระชับก้นท่านี้สามารถทำที่บันไดบ้าน เก้าอี้ที่มั่นคง หรือม้าหินตามสาธารณะที่มีความแข็งแรงมากพอก็ได้ โดยเป็นท่าที่จะช่วยให้เราได้ใช้กล้ามเนื้อส่วนต้นขาและก้นได้มาก โดยเฉพาะหากจัดองศาเข่าให้ทำมุม 90 องศากับพื้นในตอนที่ก้าวขาขึ้น และทำสลับกันข้างละ 10 ครั้งเป็นประจำ

5. Burpeeyoutube – 5 เดือนที่ผ่านมา

สำหรับคนที่คุ้นเคยกับการออกกำลังกายมาพอสมควรแล้ว แนะนำให้ลองท่า Burpee นี่เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้เราได้ออกกำลังกายกล้ามเนื้อก้นและต้นขาอย่างเต็มที่แล้ว ท่า Burpee ยังช่วยเบิร์นไขมันได้ดีสุด ๆ ไปเลย

6. Toe Tapsyoutube – 5 เดือนที่ผ่านมา

อีกหนึ่งวิธีกระชับก้นในท่านอนที่ว่ากันว่าใครก้นย้อยหนักมากทำท่านี้ก็เห็นผลกันยกใหญ่ งั้นเรามาลองออกกำลังกายเพื่อก้นเด้งในท่านี้กันบ้างดีกว่า ทำสลับกันข้างละ 1 นาที จัดให้ไวเลย

7. Sumo Squat and Kickyoutube – 5 เดือนที่ผ่านมา

ท่า Sumo Squat and Kick เป็นท่าออกกำลังกายที่เหมาะกับคนก้นย้อยหนักมาก เพราะเปิดโอกาสให้เราได้ออกกำลังกล้ามเนื้อบั้นท้ายได้อย่างที่เรียกว่าล้ำลึก โดยจะเพิ่มท่าเตะขามาด้วย ฉะนั้นคนก้นย้อยต้องลองพิสูจน์กันเลยค่ะ ทำสลับกันข้างละ 15 ครั้ง ทั้งหมด 2-3 เซต

8. All-fours lateral raisesyoutube – 5 เดือนที่ผ่านมา

ท่าออกกำลังกายที่จะช่วยกระชับสะโพกและสร้างก้นเด้งให้คุณในม้วนเดียวจบ โดยทำทั้งหมดข้างละ 16 ครั้ง ฟิตได้ทุกวันจะยิ่งดี

9. Single-Leg Kickyoutube – 5 เดือนที่ผ่านมา

ความสำคัญของท่านี้ต้องโฟกัสที่ปลายเท้า เพราะการกางปลายเท้าออกให้เท่าช่วงไหล่ จะเพิ่มโอกาสในการใช้กล้ามเนื้อก้นได้มากขึ้น จัดท่าเสร็จแล้วก็ยกขาสลับข้างกันไปเลยข้างละ 15 ครั้ง ทำทั้งหมด 2 เซตด้วยกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
startsat60, livestrong, youbeauty

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ออกกำลังกาย
Comments are closed.

Check Also

10 ความเข้าใจผิด ที่ทำให้คนเรา “ทุกข์” ไปจนตาย

1. เข้าใจผิดว่า .. ปัญหาคือ สิ่งที่ต้องปฏิเสธ, ไม่เข้าใ … …