Home เรื่องน่ารู้ 5 วิธีสร้างความสุขง่าย ๆ ให้แฟนหนุ่ม ไม่ว่าคู่ไหนก็ทำได้

5 วิธีสร้างความสุขง่าย ๆ ให้แฟนหนุ่ม ไม่ว่าคู่ไหนก็ทำได้

9 second read
ปิดความเห็น บน 5 วิธีสร้างความสุขง่าย ๆ ให้แฟนหนุ่ม ไม่ว่าคู่ไหนก็ทำได้
0
302

  วิธีสร้างความสุขให้กับคนรักแบบง่าย ๆ ที่ไม่ว่าคู่ไหนก็ทำได้ เพื่อให้คนรักของคุณรู้สึกแฮปปี้ในความสัมพันธ์ เป็นความสุขระยะยาวที่ทุกคู่รักควรทำให้กัน

เมื่อผู้หญิงอย่างเราตกลงเลือกที่จะคบใครสักคนแล้ว แน่นอนว่าเราเองก็อยากที่จะดูแลแฟนหนุ่มของเราให้ดี ให้เขารู้สึกว่าคบกับเราแล้วมีความสุข เพราะเมื่อคุณทั้งคู่มีความสุข นั่นย่อมส่งผลให้ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างราบรื่น วันนี้เรามีวิธีง่าย ๆ ที่ทำให้แฟนหนุ่มของคุณรู้สึกมีความสุข แถมยังเป็นวิธีง่าย ๆ ที่บางเรื่องคุณเองก็อาจนึกไม่ถึงหรือมองข้ามไป

1. รับฟังเขาให้มากขึ้น

บอกเลยว่านี่เป็นเรื่องธรรมดาสามัญที่ทุกคู่รักควรจะทำให้กัน แต่เชื่อหรือเปล่าว่าเรื่องธรรมดาแบบนี้นี่แหละ ที่ใช่ว่าทุกคู่จะทำให้กันง่าย ๆ ด้วยเพราะนิสัยของผู้หญิงมักชอบพูดมากกว่าชอบฟัง จนบางครั้งก็ใช้คำพูดเผด็จการกับอีกฝ่าย ให้เชื่อและทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ (จนเคยชิน) ไม่ดีนะคะ…ลองเปิดใจรับฟังความต้องการของแฟนหนุ่มเสียบ้าง เผื่อจะช่วยให้คุณรู้ความต้องการของเขามากขึ้น เขาเองก็สุขที่คุณรับฟัง ส่วนเราเองก็สุข ที่รู้ว่าความสุขของเขาคืออะไรนั่นเอง

2. เซอร์ไพรส์ให้กันบ้าง

ไม่ใช่แต่ผู้หญิงที่ชอบการเซอร์ไพรส์ บางครั้งผู้ชายมาดแมนก็ต้องการเรื่องเซอร์ไพรส์ให้ชีวิตคู่มีสีสันเช่นเดียวกัน คุณอาจไม่จำเป็นต้องไปเซอร์ไพรส์อะไรเขาบ่อย แต่เอาแบบครั้งเดียวให้อยู่หมัด ง่าย ๆ ลองเล็ง ๆ ดูว่าช่วงนี้เขามีความสนใจอะไรเป็นพิเศษ รองเท้า เสื้อผ้า กระเป๋า ลองจัดให้เขาสักชิ้น อะไรแบบนี้นี่แหละที่จะสร้างความตื่นเต้นให้ชีวิตรักของคุณทั้งสองไม่จืดชืดจนเกินไป

3. หมั่นสร้างเวลาดี ๆ ร่วมกัน

คู่รักหลายคู่ที่มีเวลาอยู่ร่วมกันเยอะ แต่คุณภาพเวลาที่อยู่ร่วมกันกลับไม่ได้สร้างความสุขให้มากเท่าเวลาที่อยู่ด้วยกัน แต่กับบางคู่ เวลาที่มีด้วยกันแสนน้อยนิด แต่กลับอัดแน่นด้วยคุณภาพความรักแบบคับแก้ว ไม่สำคัญว่าคุณจะอยู่กับแฟนหนุ่มมากน้อยแค่ไหน แต่อยู่ที่ว่าคุณสร้างความสุขระหว่างช่วงเวลาที่คุณมีร่วมกันมากน้อยแค่ไหนต่างหาก ของอย่างนี้อยู่ที่ว่า…ถ้าคุณให้คุณค่ากับเวลา ณ ปัจจุบัน คุณจะไม่ชวนอีกฝ่ายทะเลาะให้เสียเวลาเด็ดขาด

4. ไปเที่ยวด้วยกัน

การจูงมือคนรักไปเที่ยวด้วยกัน นอกจากจะทำให้คุณทั้งสองได้ใช้เวลาร่วมกันแล้ว ยังทำให้คุณทั้งสองมีจุดหมายร่วมกันอีกด้วย เพราะการไปเที่ยวกับแฟน แน่นอนว่าคุณและแฟนหนุ่มจะร่วมแชร์เป้าหมายและสิ่งที่อยากเจอร่วมกัน จากนั้นคุณก็จะเริ่มเจอประสบการณ์สนุก ๆ และเริ่มวางแผนชีวิตยาวนานขึ้น เพราะอยากจะไปเที่ยวด้วยกันอีกหลาย ๆ ที่ ไปเที่ยวแล้วมีแต่ความสุข ใครก็อยากทำให้คนรักด้วยกันทั้งนั้น…จริงไหมคะ ?

5. ช่วยกันทำงานบ้าน

ใครจะไปคิดว่างานบ้านจะเป็นสิ่งที่สร้างความสุขให้กับชีวิตคู่ได้ หลายคู่ที่ผู้หญิงต้องเป็นฝ่ายทำงานบ้านอยู่คนเดียว เหนื่อยคนเดียว เอาอย่างนี้…ลองค่อย ๆ ให้แฟนหนุ่มเข้ามาร่วมแชร์งานบ้านกับคุณด้วยก็ดีไม่น้อย อาจจะมอบหมายงานบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่อาศัยว่าทำด้วยกัน การแชร์งานบ้านร่วมกัน จะทำให้คุณทั้งสองเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น ต่อไปนี้การทำงานบ้านของคุณจะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อแต่เพียงฝ่ายเดียวอีกต่อไป แถมยังได้ผู้ช่วยที่รู้ใจมาด้วยอีกหนึ่งคน

       เห็นไหมคะว่าแต่ละข้อที่เราบอกไป ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่คุณทั้งสองต่างมองข้าม บางครั้งความสุขก็เกิดจากรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ถ้าลองเราหันมาใส่ใจดูสักหน่อย สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้นี่แหละที่จะสร้างความสุขให้กับชีวิตคู่ของคุณได้อย่างมากมายเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
askmen.com และ meetmindful.com

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In เรื่องน่ารู้
Comments are closed.

Check Also

10 ความเข้าใจผิด ที่ทำให้คนเรา “ทุกข์” ไปจนตาย

1. เข้าใจผิดว่า .. ปัญหาคือ สิ่งที่ต้องปฏิเสธ, ไม่เข้าใ … …