Home ประชาสัมพันธ์ ธุรกิจส่วนตัว ที่น่าสนใจ ลงทุนน้อย ธุรกิจเล็กๆ รายได้ดีเริ่มต้นอย่างไร

ธุรกิจส่วนตัว ที่น่าสนใจ ลงทุนน้อย ธุรกิจเล็กๆ รายได้ดีเริ่มต้นอย่างไร

8 second read
ปิดความเห็น บน ธุรกิจส่วนตัว ที่น่าสนใจ ลงทุนน้อย ธุรกิจเล็กๆ รายได้ดีเริ่มต้นอย่างไร
0
1,115

เริ่มเข้าสู่ไตรมาตรที่ 4 หลายหน่วยงาน กิจการร้านค้าต่างๆ คงมีโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย ในส่วนของภาครัฐเองก็มีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงหน้าไฮ (Hi season) โดยเฉพาะในภาคธุรกิจท่องเที่ยว หากเราติดตามข่าวสารบ้านเมืองเราก็จะรู้ว่าตอนนี้รายได้หลักของประเทศมาจากการท่องเที่ยว ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดขายของเราเลยก็ว่าได้ นอกจากภาคอุตสาหกรรมการส่งออกและการเกษตรแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึง ธุรกิจที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นธุรกิจที่สามารถเติบโตได้ในอนาคต ธุรกิจที่น่าสนใจ ที่จะพูดถึงนี้คงหนีไม่พ้นธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เพราะอะไรหากเรามองในแง่กลยุทธ์ รัฐบาลมองเห็นซึ่งรายได้เข้าประเทศได้อย่างสดใสมาจากการท่องเที่ยว ดังนั้น ธุรกิจที่น่าสนใจ ต้องเกี่ยวกับการท่องเที่ยวรัฐบาลต้องให้ความสำคัญมาเป็นอันดับแรก กลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องต่างก็ได้รับผลประโยชน์ไปตามๆ กัน

ก่อนที่เราจะไปพูดคุยเกี่ยวกับธุรกิจที่น่าสนใจ ก่อนอื่นเลยเรามาให้ความสำคัญ ว่าธุรกิจแบบไหนที่เหมาะสำหรับตัวคุณเองมากที่สุดเพราะว่าการทำ ธุรกิจส่วนตัว ต้องอาศัยความขยัน ความชอบ และความทุ่มเท รวมไปถึวความรู้ความเข้าใจในธุรกิจที่เราเป็นเจ้าของด้วย

coffee-shop-1149155_640

ธุรกิจแบบไหนที่เหมาะสำหรับตัวคุณเองมากที่สุด

การเลือกทำธุรกิจที่ตัวเองชอบและถนัด ผมคิดว่าคงจะเป็นการลงทุนที่มาถูกทางแล้วนะครับ หรือหากเราต้องการความท้าทายอยากลองทำธุรกิจใหม่ๆ ที่น่าสนใจเพราะผลกำไรดี ผมว่าก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจก็ควรศึกษาทุกอย่างให้ดีอย่างละเอียดและรอบคอบซะก่อน เราจะได้ไม่เจ็บตัวมากเมื่อก้าวพลาดขึ้นมาธุรกิจส่วนตัว หมายถึง การประกอบกิจการต่างๆ ในการลงทุนสินค้าผลิตภัณฑ์หรือบริการ ซึ่งเป็นบริษัทที่ถูกต้องตามกฏหมาย และมีตัวเราเองเป็นเจ้าของหรือหุ้นส่วน การทำธุรกิจส่วนตัวนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากและก็ไม่ง่ายสำหรับทุกคนนะครับเพราะฉะนั้นก่อนจะลงทุนทำธุรกิจส่วนตัวหรือเปิดกิจการใดๆ เราควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน วันนี้เรามาดู 4 คุณสมบัติ สำหรับผู้ที่คิดจะทำธุรกิจส่วนตัวต้องมี เรามาดูกันว่า 4 ข้อนี้ มีอะไรบ้าง

คุณสมบัติผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว

 1. มีความรู้ความเข้าใจเป็นอย่างดีในธุรกิจที่จะทำ
 2. มีใจรักในงานบริการ
 3. มีความเชื่อสัตย์ตรงไปตรงมา
 4. เป็นคนขยัน ใจสู้ไม่เลิกลา
 5. มีวิสัยทัศน์มองการณ์ไกล
 6. มีความเป็นผู้นำสูง
 7. มีความรับผิดชอบ
 8. อื่นๆ

man-871960_640

เราต้องรู้ว่าธุรกิจที่จะทำคืออะไร ( ตัวอย่าง )

 1. ลักษณะงาน (ธุรกิจ)  = รับตัดหญ้า
 2. ต้นทุน = เงินเริ่มต้น 10,000 บาท
 3. กำไร = หักค่าใช้จ่ายกำไร 250 บาทต่อหลัง
 4. กลุ่มเป้าหมาย = ผู้ที่มีบ้านอาศัยเขตศรีราชา
 5. ความเสี่ยง = คู่แข่งมีเยอะเพราะทำได้ง่าย ,ช่วงหน้าแล้งหญ้าโตช้า
 6. เทคนิค = บริการดี เก็บรายละเอียดงานไม่ตกหล่น ทำงานตรงต่อเวลา
 7. ต่อยอดได้ไหม = สามารถต่อยอดเปิดเป็นธุรกิจที่มั่นคงได้ เพราะโครงการบ้านมีขึ้นตลอด และหญ้าโตเร็วมาก

working-1056596_640

7  แนวทางในการประกอบธุรกิจส่วนตัว

 1. สำรวจขีดความสามารถ ในขั้นต้นลักษณะธุรกิจของเราเป็นการรับตัดหญ้า ให้เราไปดูว่า เราเองสามารถทำได้ด้วยตัวเองหรือไม่ การตัดหญ้าด้วยตนเองหรือว่าเราต้องจ้างพนักงานมาตัดหญ้า แบ่งเป็นกี่ชุด เราต้องบริหารงานด้วยความสามารถ และให้ดูขีดความสามารถว่าเรามีความรู้ดีแค่ไหนในการประกอบธุรกิจรับตัดหญ้า
 2. บริหารจัดการ เป็นสิ่งสำคัญต่อการประกอบธุรกิจส่วนตัวอย่างยิ่ง เพราะหากเราไม่มีการจัดการที่ดีธุรกิจก็จะไปไม่รอดทั้งนั้น หากเรามองว่าจะทำธุรกิจ อย่างใดอย่างหนึ่งเราควรมีระบบการจัดการ ให้ดีเสียก่อน
 3. สำรวจกลุ่มเป้าหมาย ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมาย คือหัวใจสำคัญของการประกอบธุรกิจ หากเราประกอบธุรกิจโดยไม่รู้ว่ากลุ่มลูกค้าของเราคือใครก็เหมือนกับงมเข็มในมหาสมุทร ดังนั้นให้เราสำรวจกลุ่มลูกค้าของเราให้ชัดเจนว่ากลุ่มลูกค้าของเราคือใครอยู่ที่ไหนทำอะไร และชอบอะไรเป็นพิเศษเกี่ยวกับธุรกิจของเรา ข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ เป็นตัวชี้วัด เพื่อที่เราจะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของเราได้มากที่สุดนั่นเอง
 4. วางแผนการทําธุรกิจ การทำธุรกิจจะเกิดไม่ได้หากเราไม่มีแผน ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าบริษัทต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีเป้าหมาย มีแผนอย่างชัดเจนว่าปีนี้จะต้องได้กำไรเท่าไหร่ และดำเนินงานไปในทิศทางใด ดังนั้นการประกอบธุรกิจส่วนตัวก็เช่นเดียวกันเราต้องมีแผน และเป้าหมายที่ชัดเจน
 5. เตรียมแผ่นสำรอง แน่นอนครับว่าผู้ที่ประกอบธุรกิจ ไม่ว่าธุรกิจนั้นจะเป็นรายใหม่หรือรายเก่าก็ตาม ต่างก็ล้วนแล้วแต่มีแผนที่ชัดเจน แต่ถ้าหากแผนที่วางไว้กลับไม่เป็นดั่งหมายที่ตั้งไว้ ดังนั้นเราควรจะมีแผนสำรอง เพื่อรองรับ เพื่อปรับเปลี่ยนให้ธุรกิจหรือบริษัทของเราเพื่อผลักดันตัวเองให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ในเบื้องต้นให้จงได้
 6. ระดมเงินทุน การประกอบธุรกิจแน่นอนครับว่า จุดเริ่มต้นเราอาจจะใช้เงินไม่มากนักแต่ถ้าหากในอนาคตเรามีการขยายธุรกิจที่ใหญ่โตยิ่งขึ้น เงินทุนคือสิ่งสำคัญยิ่งนัก ที่จะพัฒนาธุรกิจของเราให้เติบโตไปได้ ดังนั้น การที่เรามองหาแหล่งเงินทุน หรือการระดมเงินทุน การกู้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยขยายธุรกิจให้เติบโตขึ้นได้
 7. ลงมือปฏิบัติ หัวใจสำคัญของการประกอบธุรกิจส่วนตัว การลงมือทำเป็นสุดยอดเคล็ดลับของการประกอบธุรกิจหรือการสร้างบริษัท ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็แล้วแต่ การลงมือปฏิบัติ คือหัวใจสำคัญของงาน ดังนั้นหากเราขาดการลงมือปฏิบัติก็จะไม่เกิดผลงานเลยแม้แต่ชิ้นเดียว

ux-788002_640

ธุรกิจส่วนตัว ที่น่าสนใจแนะนำในปี 2559

ธุรกิจส่วนตัว ที่น่าสนใจปี 2559

  • ธุรกิจออนไลน์

สำหรับการทำธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งความสะดวก ทำได้ง่าย อีกทั้งการเข้าถึงและกระจายสินค้าได้รวดเร็วและทั่วถึง ทำให้เป็นเครื่องมือสำคัญในการทำธุรกิจในปัจจุบัน ถ้าถามว่าการทำธุรกิจออนไลน์หรืองานออนไลน์มีอะไรน่าสนใจบ้าง ตอบได้เลยว่ามีเยอะ เช่น ขายของออนไลน์ รับแปลงาน ทำเว็บไซต์ ตลอดจนการเล่นหุ้น ในปัจจุบันสิ่งเหล่านี้ทำกำไรได้มากและหลายคนร่ำรวยจากการทำธุรกิจออนไลน์

  • ธุรกิจสื่อบันเทิง ผ่านออนไลน์

การทำธุรกิจสื่อบันเทิง ผ่านออนไลน์ ถือเป็นช่องทางหนึ่งของคนยุคใหม่จากการหารายได้จากการทำสื่อ เช่น การทำคลิปลงใน Youtube การทำสื่อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้ได้ยอดวิวในการเข้ามาชมสื่อของเรา รวมถึงการเล่นเกมถ่ายทอดสดก็เปลี่ยนเป็นรายได้ได้เช่นกัน

  • ธุรกิจอาหาร

อีกหนึ่งธรกิจที่กำลังเติบโต ในปัจจุบันผู้คนชอบความสะดวกสบาย และแข่งกับเวลาจะให้มาเสียเวลาทำอาหารคงเป็นเรื่องที่ยากในปัจจุบัน แต่ยังไงทุกคนก็คงต้องกินอยู่ดี ดังนั้นธุรกิจอาหาร ถือเป็นตัวเลือกในการให้บริการเป็นธุรกิจที่เจริญเติบโตได้ดีในยุคสมัยแบบนี้

  • ธุรกิจขนส่งสินค้า

เมื่อมีธุรกิจออนไลน์ หรือธุรกิจอะไรก็แล้วแต่ ที่สำคัญคือการส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้า ดังนั้นที่ขาดไม่ได้เลยคือการบริการจัดส่งสินค้า เป็นธุรกิจที่ดีมากๆ ข้อได้เปรียบของธุรกิจนี้คือไม่ต้องเจอกับความเสี่ยงมาก เพราะส่งได้ทุกอย่าง ไม่เหมือนการลงทุนทำอะไรซักอย่างนึง ส่งเสื้อผ้าได้ ส่งครีมได้ ส่งอาหารได้ ส่งได้ทุกอย่าง ธุรกิจอื่นๆ สุดท้ายก็ต้องมาพึ่งธุรกิจขนส่งนี้

  • ธุรกิจการท่องเที่ยว

ธุรกิจการท่องเที่ยวถือเป็นรายได้อันดับต้นๆ ที่ทำรายได้ให้ประเทศเราและเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ให้คนในท้องถิ่น เพราะท่องเที่ยวเป็นธุรกิจที่ให้บริการได้ทุกเพศ ทุกวัย และพูดได้ว่าธุรกิจท่องเที่ยวไม่มีวันตาย เป็นธุรกิจที่ทำเงินได้ทุกวัน

  • ธุรกิจความสวยความงาม

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีหลายคนที่ประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจความสวยความงาม ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน ครีมหน้าขาวหรืออื่นๆ ซึ่งเป็นแบรนด์ของตัวเอง แล้วหาตัวแทนจำหน่าย แต่ธุรกิจรูปแบบนี้ก็มีความเสี่ยงสูงเช่นกัน ในด้านการลงทุน และความปลอดภัยของสินค้า แต่ความคุ้มค่าที่ได้รับทำกำไรได้มหาศาลแน่นอน

  • ธุรกิจการเกษตร

ธุรกิจนี้เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติและความสงบ และทำตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของพ่อหลวง เป็นเศรษฐกิจที่เป็นนายของตัวเองทำแล้วสบายใจ

  • ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ

ธุรกิจประเภทนี้ เกี่ยวกับ การดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ยา ความงาม เช่น สปาเพื่อสุขภาพ ฟิตเนส ธุรกิจนี้เหมาะมากสำหรับสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน ที่คนมีความเคลียดเยอะต้องการหาที่ผ่อนคลาย และยังเป็นธุนชรกิจที่ลงทุนครั้งเดียวแต่กินกำไรได้ระยะยาว

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ประชาสัมพันธ์
Comments are closed.

Check Also

10 ความเข้าใจผิด ที่ทำให้คนเรา “ทุกข์” ไปจนตาย

1. เข้าใจผิดว่า .. ปัญหาคือ สิ่งที่ต้องปฏิเสธ, ไม่เข้าใ … …