Home ประชาสัมพันธ์ เพียง 3 นาทีต่อวันคุณก็สามารถผอมได้

เพียง 3 นาทีต่อวันคุณก็สามารถผอมได้

1 min read
ปิดความเห็น บน เพียง 3 นาทีต่อวันคุณก็สามารถผอมได้
0
233

หรือไม่ว่าหลังจากอายุ 20 ร้างกายจะหยุดสร้างกล้ามเนื้อ และกล้ามเนื้อจะลดลงตามธรรมชาติ โดยเฉลี่ยแล้วปีละ 0.5 – 1 % ต่อปี เมื่อเราอายุมากขึ้นทุกคนต่างอยากเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองด้วยวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งตัว แฟชั่น เครื่องปรับดับ หรือการออกกำลังกายเพื่อ เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำการออกกำลังกายที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อนั้นก็คือ  สควอชเป็นการออกกำลังกายที่ง่าย สามารถทำได้ทุกที่ และเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลา เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาที

 สควอชคืออะไร

                   สควอช คือ การออกกำลังกายกล้ามเนื้อที่เพิ่มปริมาณกล้ามเนื้อส่วนล้าง ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่มีปริมาณมากถึง 70 % ซึ่งเป็นปริมาณกล้ามเนื้อที่เยอะที่สุดในร้างกาย ดังนั้นการทำสควอชนั้นจึงได้ผลลัพธ์ทีมากมายมหาศาลทั้ง รูปร่างที่สมส่วน การที่เรากลายเป็นคนเหนื่อยยาก ระบบขับถ่ายดีขึ้น และ ฯลฯ ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้นั้น ทำให้สควอชเป็นอีกหนึ่งวิธีการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ขั้นตอนการฝึกสควอชท่าที่ 1

                  สำหรับสควอตในท่าแรกนี้นั้นนับได้ว่าเป็นท่าเบสิคที่เชื่อได้เลยว่าใครหลายๆคนจะต้องมีคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างตามอินเตอร์เน็ต สำหรับใครที่พึ่งจะเคยทำท่านี้เป็นครั้งแรกนั้น แอดขอแนะนำว่าให้ใช้เก้าอี้เป็นตัวช่วยจัดท่า เพื่อให้จดจำได้เร็วขึ้น โดยนั่งที่ปลายขอบเก้าอี้ ยืดหรือกุมมือไว้ที่ท้ายทอย โน้มร้างกายไปด้านหน้าเล็กน้อย โดยอย่าให้หลังแอ่น หรือหลังค่อมมากเกินไป ปลายเท้าและหัวเข่าเบนออกนอกลำตัวเล็กน้อย หากเข่าหุบ หรือกางออกนอกลำตัวมากเกินไปจะทำให้ข้อพับต้นขา และหัวเข่าได้รับภาระหนักเกินไป หากทำถูกแล้วให้ลองมองตัวเองในกระจกแล้วจดจำไว้

1. ยื่นมือไปด้านหน้า หรือกุมมือไว้ที่ท้ายทอยเท้าแยกออกจากกันเท่าความกว้างของไหล่งอเข่า และข้อพับต้นขาในลักษณะดันบั้นท้ายไปด้านหลัง หลังเหยียดตรง โน้มตัวมาด้านหน้าเล็กน้อย

2. ผ่อนลมหายใจยืดเข่าและข้อพับขายืดตรงโดยใช้เวลา 1-2 วินาที จากนั้นสูดหายใจเข้าแล้วย่อตัวลงกลับสู่ท่าเดิมโดยใช้เวลา 1-2 วินาที ทำต่อเนื่องจนครบ 10 ครั้ง แล้วพัก 30-90 วินาที ทำซ้ำจนครบ 3 เซต

การฝึกสควอชท่าที่ 2

                 ท่านี้จะช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่นของร้างกาย หากตอนที่ทำท่านี้อยู่แล้วเจ็บหัวเข่าให้ลองนำผ้ามาปูไว้ใต้หัวเข่าจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บได้ค่ะ

1. กางขาออกโดยให้ขาข้างหนึ่งอยู่ด้านหน้า อีกข้างอยู่ด้านหลัง งอเข่า ย่อตัว เข่าที่อยู่ด้านหลังแตะพื้นตั้งแต่ศีรษะจนถึงบั้นท้ายเหยียดตรง มือสองข้างวางซ่อนกันอยู่ที่บริเวณด้านหน้า

2. ถ่ายน้ำหนักของร้างกายส่วนบนไปที่ด้านหน้าโดยที่ลำตัวยังตั้งตรง ผ่อนลมหายใจออกระหว่างยืดกล้ามเนื้อส่วนล้างในระดับที่ไม่รูซึกเจ็บ ค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นพัก 10 วินาที ทำซ้ายและขวาสลับกันข้างละ 3 เซต

การฝึกสควอชท่าที่ 3

           ท่านี้นับได้ว่าเป็นท่าที่ยากที่สุดในบรรณดาท่าทั้ง 3  ท่าที่กล่าวมาทั้งหมดเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะต้องใช้ความเข็งแรงของขา สะโพก และหัวเข่าแล้วยังต้องใช้ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหัวไหล่อีกด้วย

1. ยกดัมเบลไว้แล้วยกขึ้นแนบอก เท้าแยกออกจากกันเท่าความกว้างของไหล่งอเข่า และข้อพับต้นขาในลักษณะดันบั้นท้ายไป    ด้านหลัง    หลังเหยียดตรง โน้มตัวมาด้านหน้าเล็กน้อยนายใจยืดเข่าและข้อพับขายืดตรงโดยใช้เวลา 1-2 วินาที จากนั้นสูดหายใจเข้าแล้วย่อตัวลงกลับสู่ท่าเดิมโดยใช้เวลา 1-2 วินาที ทำต่อเนื่องจนครบ 10 ครั้ง แล้วพัก 30-90 วินาที ทำซ้ำจนครบ 3 เซต

2. ผ่อนลมหายใจยืดเข่าและข้อพับขายืดตรงโดยใช้เวลา 1-2 วินาที จากนั้นสูดหายใจเข้าแล้วย่อตัวลงกลับสู่ท่าเดิมโดยใช้เวลา 1-2 วินาที ทำต่อเนื่องจนครบ 10 ครั้ง แล้วพัก 30-90 วินาที ทำซ้ำจนครบ 3 เซต              

            และนี่คือการทำสควอชง่ายๆ ที่ทุกคนก็สามารถทำตามได้ เรารับรองเลยว่าการทำสควอตเป็นระยะเวลาเวลา 4 อาทิตย์นั้นจะทำให้คุณได้รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของร่างกายแน่นอน

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ประชาสัมพันธ์
Comments are closed.

Check Also

สูตรขนมปังโฮลวีทนมสด นุ่มๆ (Whole Wheat Milk Bread)

กินขนมปังโฮลวีทอย่างไรให้ปลอดภัยและได้ประโยชน์ขนมปังโฮล … …