Home ข่าว เริ่มพรุ่งนี้! โครงการ คนละครึ่ง รอบ 2 11 ธ.ค.63

เริ่มพรุ่งนี้! โครงการ คนละครึ่ง รอบ 2 11 ธ.ค.63

25 second read
ปิดความเห็น บน เริ่มพรุ่งนี้! โครงการ คนละครึ่ง รอบ 2 11 ธ.ค.63
0
321

กินให้ถูกวิธี หุ่นดีตลอดกาล… รีวิวลดน้ำหนัก ฉบับคนแปลงร่างสายชิล
รอบ 2 เริ่มพรุ่งนี้! โครงการ คนละครึ่ง เปิดรับอีก 2.3 ล้านสิทธิ เริ่มลงทะเบียน 6 โมงเช้า ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com จนกว่าจะครบจำนวน

โครงการคนละครึ่ง คือ โครงการจากรัฐบาลเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย ในการใช้จ่ายแต่ละครั้ง ภาครัฐจะช่วยจ่าย 50% ประชาชนจ่ายเอง 50% มีเงื่อนไขคือ ใช้จ่ายไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาทต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการ
เช็กคุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ ต้องมีบัตรประจำตัวประชาชน เป็นบุคคลสัญชาติไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน และไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th )

โดยในรอบแรกมีประชาชนเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก จน 10 ล้านสิทธิ์เต็มไปด้วยเวลาอันรวดเร็ว ทำให้รัฐบาลประกาศเปิด 2 รอบ รับอีก 2.3 ล้านสิทธิ ในวันที่ 11 ธ.ค.63 ระหว่างเวลา 06.00 น. – 23.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com จนกว่าจะครบจำนวน

ขั้นตอนการลงทะเบียนโครงการ “คนละครึ่ง”
1.เข้าเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com

  1. กดปุ่มที่มีข้อความระบุว่า “ลงทะเบียนรับสิทธิ์สำหรับประชาชน”
  2. อ่านรายละเอียดข้อตกลงก่อนเข้าร่วมโครงการ หากต้องการเข้าร่วม กดยินยอม
    4.กรอกข้อมูลส่วนตัว ชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชน รหัสหลังบัตรประจำตัวประชาชน วันเดือนปีเกิด เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ (ถ้ามี) จากนั้นกดลงทะเบียน 5. กรอกรหัส OTP ที่จะส่งเข้ามายังเบอร์มือถือของผู้ที่ลงทะเบียน 6. เมื่อระบบได้รับข้อมูลแล้วให้ผู้ลงทะเบียนรอรับผลผ่าน SMS ภายใน 3 วัน (หากได้รับ SMS แล้ว ไม่ใช้จ่ายภายใน 14 วัน จะถูกตัดสิทธิ์ทันที โดยสิทธิที่ถูกตัดจะนำไปเปิดให้ลงทะเบียนกับผู้สนใจใหม่อีกครั้ง)

ขั้นตอนการใช้งานโครงการ คนละครึ่ง

  1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง และยืนยันตัวตนบนแอพพลิเคชั่น จากนั้นจะได้รับสิทธิคนละครึ่ง 150 บาทต่อวัน ทุก 06.00 น. 2. ในส่วนของโครงการ คนละครึ่ง จะอยู่ในเมนู G-Wallet ให้เติมเงินเข้า G-Wallet เพื่อใช้จ่าย สามารถเติมเงินได้ 2 ช่องทาง คือ ผ่าน Krungthai NEXT และผ่าน ATM 3. หากต้องการชำระเงิน ให้เข้าแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง กดสแกน QR ร้านค้าถุงเงิน

การติดตั้งแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง สำหรับผู้ไม่เคยลงทะเบียน

1.เปิดเข้าไปที่ APP Store หรือ Play Store ค้นหาคำว่า “เป๋าตัง” กดดาวน์โหลด 2.เข้าไปที่แอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ใส่เบอร์โทรศัพท์ รอรับรหัส OTP 6 หลัก และนำรหัส OTP มากรอก ระบบจะให้ตั้งค่ารหัส PIN 6 ตัว หรือตั้งรหัสผ่าน
3.เปิดหน้า G-Wallet กดเข้าไปลงทะเบียน เลือกยืนยันตัวตนด้วยการผูกบัญชีกรุงไทย หรือใช้บัตรประจำตัวประชาชน สำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชีกรุงไทยให้เลือกยืนยันด้วยบัตรประจำตัวประชาชน เตรียมถ่ายรูปบัตรประจำตัวประชาชน วางบัตรตรงตามที่แอพพลิเคชั่นกำหนด กรอกข้อมูลบัตร เพื่อยืนยันตัวตน

สำหรับโครงการ คนละครึ่ง จะเปิดให้ใช้งานตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 จนถึง 31 ธันวาคม 2563

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สูตรขนมปังโฮลวีทนมสด นุ่มๆ (Whole Wheat Milk Bread)

กินขนมปังโฮลวีทอย่างไรให้ปลอดภัยและได้ประโยชน์ขนมปังโฮล … …