Home เรื่องน่ารู้ 5 ทริค ที่คู่รักควรทำก่อนเข้านอน

5 ทริค ที่คู่รักควรทำก่อนเข้านอน

20 second read
ปิดความเห็น บน 5 ทริค ที่คู่รักควรทำก่อนเข้านอน
0
423

ในช่วงที่เริ่มปลูกต้นรัก เชื่อว่าหลายคู่คงประคบประหงมดูแลต้นอ่อนของความรักนั้นเป็นอย่างดี แต่เมื่อเวลาผ่านไปต้นรักเริ่มเติบใหญ่ รากแก้วหยั่งลึกลงดิน ออกดอกผลิใบอย่างงดงาม จนกลายเป็นต้นรักที่ยืนต้นได้ด้วยความมั่นคงแล้ว บางครั้งก็อาจมีเผลอลืมที่จะใส่ปุ๋ย รดน้ำ หรือ ดูแลความรัก ที่งอกเงย หรือสุกงอมนี้ไป คบกันมานานความหวานก็เริ่มจืดจาง วันนี้เราจึงมีทริคเล็กๆ ที่ช่วยเติมความชุ่มฉ่ำให้กับคู่รักมาฝากกัน บอกเลยว่าเป็นกิจกรรมง่ายๆ ที่ทำได้ก่อนเข้านอน

💗 บอกรักกันและกัน 💗

ดูแลความรัก

ย้อนกลับไปในวันแรกที่ตกหลุมรัก ความรู้สึกดีๆ ที่มีเกินเก็บไว้นั้น อาจทำให้คุณรู้สีกอยากบอกรัก คนข้างๆ อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปคุณอาจอยากเก็บคำนี้ไว้บอกแค่ในเวลาที่คุณคิดว่าสำคัญ เพราะกลัวอีกฝ่ายจะมองว่า ‘คำรัก’ ของคุณนั้นน่าเบื่อเกินไป แต่รู้ไหมทุกช่วงเวลาในชีวิตคู่ ก็คือ ความรัก เรารักกันทุกวัน เราตกหลุมรักคนๆ เดิมอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นอย่าอายเลยที่จะบอกคนรักของคุณว่า คุณรักและมีความสุขมากแค่ไหน ที่ได้มีเขาหรือเธอเดินร่วมทาง อ้อ! อย่าลืมขอบคุณเรื่องราวดีๆ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้อมยิ้มได้ในแต่ละวันด้วยล่ะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยเติมความรู้สึกดีๆ ให้คุณทั้งสองได้แบบไม่มีวันหมด ลองเปลี่ยนช่วงเวลาก่อนเข้านอนสุดผ่อนคลาย ให้กลายเป็นช่วงเวลาสุดโรแมนติกกันดูนะ

💗 เข้านอนพร้อมกัน 💗

ดูแลความรัก

ในช่วงเวลาปกติอันแสนวุ่นวาย คุณกับคนรักต้องแยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตนเอง คุณทั้งสองอาจไม่ค่อยได้ใช้เวลาระหว่างวันร่วมกันสักเท่าไร แล้ววันทำงานก็คงเป็นอะไรที่เหนื่อยเกินไป สำหรับการออกเดทรอบดึก (ถ้าวันรุ่งขึ้นต้องตื่นไปทำงานต่อน่ะนะ) คุณไม่จำเป็นต้องรอกลับบ้านพร้อมกันก็ได้ แต่ขอแค่รอเข้านอนพร้อมกันก็พอ การได้ใช้เวลาร่วมกันแม้เป็นเพียงเวลาสั้นๆ ก่อนเข้านอน ก็ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักได้ไม่น้อยเลยล่ะ

💗 ปิดเครื่องมือสื่อสาร 💗

ดูแลความรัก

โลกโซเชียลและเหล่าเน็ตเวิร์คต่างๆ ที่อยู่บนเครื่องมือสื่อสารอันทันสมัย สามารถเบนความสนใจของคุณออกจากคนรักได้อย่างไม่ต้องสงสัย คู่รักที่ทะเลาะกันเพราะโซเชียลก็มีให้เห็นอยู่ถมไป แต่จะตัดปัญหาด้วยการห้ามไม่ให้ใช้ ก็ดูเป็นการลิดรอนสิทธิ์ของกันมากเกินไป งั้นขอให้พักในช่วงเวลาสั้นๆ ที่ทั้งคู่กำลังจะเข้านอนพร้อมกันก็แล้วกันเนอะ ให้ปิดและวางเครื่องมือสื่อสารที่ใช้สื่อสารกับคนนอกสักพัก แล้วหันมาจับมือคนข้างๆ แทนการจับเม้าส์ จับมือถือ มองตาคนที่อยู่ตรงหน้า แทนการสไลด์หน้าฟีดเพื่อสอดส่องชีวิตคนอื่น เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้เวลาสวีทของคุณกับคนรัก เพิ่มขึ้นได้เยอะเลยเชียว

💗 ให้ความสำคัญกับช่วงเวลานี้ 💗

ดูแลความรัก

อย่าปล่อยให้คนรักของคุณผลอยหลับไป โดยที่ยังไม่ได้รับอ้อมกอดอุ่นๆ จุมพิตแสนหวาน คำบอกฝันดี หรือเซ็กส์สุดเร้าร้อน (เลือกสักอย่างก็ได้ หรือใครทำหมดได้จะแจ่มมาก) ให้ความสำคัญกับช่วงเวลานี้อีกสักหน่อย ถ้าติดงานด่วน หรือยังไม่สามารถเข้านอนพร้อมกันได้จริงๆ ก็เลือกทำสักอย่าง เพื่อเป็นการแสดงความรัก นอกจากคำพูดแล้ว การกอด การสัมผัส รวมไปถึงกิจกรรมเข้าจังหวะ ยังนับว่าเป็นภาษากายที่ช่วยให้ทั้งสอง สัมผัสได้ถึงความรักของกันและกันอีกด้วย

💗 เคลียร์ใจก่อนเข้านอน 💗

ดูแลความรัก

คู่รักเปรียบเสมือนลิ้นกับฟัน อยู่ใกล้กันย่อมมีกระทบกระทั่งกันเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าคุณมองหาจังหวะดีๆ ในการพูดคุย เคลียร์ปัญหา หรือปรับทุกข์อยู่ ช่วงเวลาก่อนเข้านอนของคุณกับคนรักนี่ล่ะเหมาะที่สุด การคุยกันในบรรยากาศสบายๆ ที่แฝงด้วยกลิ่นอายความโรแมนติกนิดๆ หน่อยๆ สามารถช่วยให้คุณทั้งสองเปิดใจคุยกันง่ายขึ้น อย่าต่างคนต่างนอนทั้งๆ ที่ยังทะเลาะกันอยู่ เพราะเมื่อปมปัญหายังถูกแก้ไข ความขุ่นเคืองในใจจะค่อยๆ เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ จนอาจกลายเป็นปัญหาสะสมเรื้อรังเกินเยียวยาวไปในที่สุด พอเคลียร์ใจจบก็วนกลับไปทำข้อที่ 1 หรือข้อที่ 4 ใหม่ ทริคง่ายๆ ที่ช่วยเติมโปรโมชั่นหัวใจ ให้ความรักของคุณไม่มีวันหมดอายุอีกต่อไปยังไงล่ะ

ความรักของคนเราน่ะมีวันหมดอายุจริงๆ นะเชื่อไหม แค่คุณลืมใส่ใจ ความรักของคุณก็เข้าใกล้วันหมดอายุมากขึ้นทุกที ความรักสามารถหายไปจากหัวใจของคุณได้เลยล่ะ ถ้าไม่ได้รับการดูแล ฉะนั้นอย่าลืมหมั่นดูแลความรู้สึกทั้งร่างกายและจิตใจของกันและกัน ทำวันนี้ให้เหมือนวันแรกที่ตกหลุมรัก แล้วความรักของคุณจะสดใส…ถึงจะคบกันมานานขนาดไหน ความรักก็ไม่จืดจางตามกาลเวลาอย่างแน่นอน

ที่มา : huffingtonpost

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In เรื่องน่ารู้
Comments are closed.

Check Also

10 ความเข้าใจผิด ที่ทำให้คนเรา “ทุกข์” ไปจนตาย

1. เข้าใจผิดว่า .. ปัญหาคือ สิ่งที่ต้องปฏิเสธ, ไม่เข้าใ … …