Home ออกกำลังกาย รีวิวลดน้ำหนักจากสาวหุ่นหมี เปลี่ยนเป็นสาวหุ่นดีสวยคมจนแทบจำไม่ได้

รีวิวลดน้ำหนักจากสาวหุ่นหมี เปลี่ยนเป็นสาวหุ่นดีสวยคมจนแทบจำไม่ได้

20 second read
ปิดความเห็น บน รีวิวลดน้ำหนักจากสาวหุ่นหมี เปลี่ยนเป็นสาวหุ่นดีสวยคมจนแทบจำไม่ได้
0
1,523

จากสาวที่ไม่เคยศรัทธาในการลดน้ำหนัก เปลี่ยนชีวิตตัวเองให้ลดความอ้วนกว่า 36 กิโลกรัม ภายในระยะเวลา 2 ปี แปลงร่างจากหุ่นหมีเป็นสาวสวยคมจนจำเกือบไม่ได้ !

วิธีลดน้ำหนักต้องทำยังไงให้รูปร่างดีอยู่ตลอด เชื่อว่าหลายคนรู้ทุกทฤษฎี แต่ในส่วนของการปฏิบัตินั้น บอกเลยว่าไม่ง่ายอย่างใจคิดใช่ไหมล่ะคะ และเพราะอย่างนี้แหละถึงได้มีคำพูดว่า จะลดน้ำหนักให้สำเร็จได้ อยู่ที่ใจล้วน ๆ เลย แต่สำหรับสาวน้อย Esbeidy Barrera วัย 19 ปี ผู้ที่วัน ๆ คิดแต่เรื่องกิน และไม่เคยคิดจะออกกำลังกายหรือลดน้ำหนักเลย เธอยึดถือคติกินให้สุด แต่พอน้ำหนักมาหยุดอยู่ที่ 101 กิโลกรัม ด้วยเลขบนตาชั่งที่น่าตกใจขนาดนี้ Esbeidy Barrera ก็เริ่มคิดถึงการลดความอ้วนขึ้นมาบ้างแล้วล่ะ เอาเป็นว่าเรามาดูรีวิวลดน้ำหนักของเธอกันค่ะ ว่าเธอสลัดหุ่นหมีเป็นสาวหุ่นดีได้ยังไง

Esbeidy Barrera เล่าในอินสตาแกรมของเธอว่า เธอไม่อยากจะเชื่อในตัวเองเหมือนกันว่าจะตื่นมาออกกำลังกายตั้งแต่เช้า แล้วค่อยไปเรียน จากนั้นก็ไปทำงาน เธอไม่เคยคิดฝันว่าสักวันหนึ่งชีวิตจะมาเป็นแบบนี้ ทว่าการเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ของตัวเองก็ทำให้เธอแฮปปี้ไม่น้อย

โดยจุดเริ่มต้นของน้ำหนัก 101 กิโลกรัม ก็มาจากนิสัยชอบกินเป็นชีวิตจิตใจของตัวเธอเอง เธอไม่เชื่อว่าการคุมอาหารเพียงอย่างเดียวจะทำให้ผอมได้ ดังนั้นเธอจึงกินทุกอย่างที่อยากกิน และที่โปรดปรานมากที่สุดก็คุกกี้ช็อกโกแลตแบบดับเบิลครีมอีกด้วย ทว่าเมื่อถึงจุดจุดหนึ่ง เธอรู้สึกว่าตัวเองอ้วนเกินไป เธอเริ่มไม่มั่นใจในตัวเอง ที่สำคัญ เธอรู้สึกแย่มากทุกครั้งที่เห็นตัวเองในกระจก

และอย่างที่เราบอกว่า Esbeidy Barrera เป็นคนชอบกิน และไม่คิดว่าการกินแต่อาหารเพื่อสุขภาพจะทำให้เธอผอมลงได้ ดังนั้นเธอจึงเน้นหนักไปที่การออกกำลังกายลดน้ำหนักเป็นส่วนใหญ่ โดย Esbeidy Barrera ตื่นตั้งแต่เช้ามืด ลุกมาออกกำลังกายด้วยการเวทเทรนนิ่งร่วมกับคาร์ดิโอ

ทว่าการออกกำลังกายในช่วงแรก ๆ ช่วยเธอลดน้ำหนักได้เพียงไม่กี่กิโลกรัมเท่านั้น Esbeidy Barrera จึงตัดสินใจที่จะควบคุมอาหารเพื่อช่วยให้การลดน้ำหนักของเธอสำเร็จได้เร็วขึ้นกว่าเดิม

แต่ถึงจะเริ่มกินอาหารเพื่อสุขภาพบ้างแล้ว Esbeidy Barrera ก็อดไม่ได้ที่จะให้รางวัลด้วยขนมโปรดของตัวเอง ทว่าเธอก็ลดปริมาณการกินให้เหมาะสม และออกกำลังกายให้หนักขึ้นไปพร้อม ๆ กัน

ต้องบอกว่า 2 ปีของการลดน้ำหนักของ Esbeidy Barrera ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเลยสักนิด เพราะเธอยังเป็นนักเรียน และทำงานพาร์ทไทม์ไปด้วย ดังนั้นหลังจากออกกำลังกายในช่วงเช้ามืดแล้ว เธอก็อาบน้ำแต่งตัวเพื่อมาเรียนหนังสือ ตกเย็นก็ทำงานพาร์ทไทม์ลากยาวไปถึง 23.00 น. แต่ก็นับว่าความเหนื่อยของเธอนั้นคุ้มแสนคุ้มค่ะ เพราะ Esbeidy Barrera สามารถสลัดหุ่นหมี เป็นสาวหุ่นดีได้ในที่สุด โดยปัจจุบัน Esbeidy Barrera มีน้ำหนักตัวประมาณ 65 กิโลกรัม และเธอตั้งมั่นในใจแล้วว่า จะไม่ยอมกลับไปอ้วนอีกแน่นอน !

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก อินสตาแกรม esbeidyyb

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ออกกำลังกาย
Comments are closed.

Check Also

10 ความเข้าใจผิด ที่ทำให้คนเรา “ทุกข์” ไปจนตาย

1. เข้าใจผิดว่า .. ปัญหาคือ สิ่งที่ต้องปฏิเสธ, ไม่เข้าใ … …