Home แฟชั่นและความงาม 10 วิธีกรีดอายไลเนอร์แบบผิดๆ

10 วิธีกรีดอายไลเนอร์แบบผิดๆ

22 second read
ปิดความเห็น บน 10 วิธีกรีดอายไลเนอร์แบบผิดๆ
0
876

ใครที่มีปัญหาเวลาแต่งตา เขียนขอบตา กรีดอายไลนเนอร์แล้ว ไม่เคยปังกับเขาสักที วันนี้เรามี 10 ข้อผิดพลาดในการ เขียนอายไลเนอร์มาบอกทุกคนค่ะ และนี่คือคำแนะนำจาก Patrick Ta ช่างแต่งหน้าระดับโลก ที่จะมาบอกให้รู้ว่า อะไรคือปัญหาที่ทำให้คุณ เขียนอายไลเนอร์ แล้วพลาด! ลองเช็คดูว่าคุณทำผิดอยู่หรือเปล่า?

 

TipEyeliner-2

 

มาเริ่มกันเลย

1. เริ่มจาก หัวดินสอต้องแหลม เพื่อการเขียนที่ง่ายและคมชัด แพททริกแนะนำว่า สาวๆควรมีกบเหลาดินสอ พกติดกระเป๋าเครื่องสำอางของคุณไว้ เพราะมันจำเป็นที่อายไลเนอร์ของคุณต้องแหลมคมเมื่อจะหยิบมาใช้

 

TipEyeliner-3

2. สำหรับสาวที่ตาชั้นเดียว ให้ใช้เทคนิคการเขียนอายไลเนอร์แบบสูงขึ้นช่วงกลางดวงตา แล้วค่อยสโลปลงที่หางตา เพื่อที่จะทำให้ดวงตาดูโตขึ้น จะไม่เขียนแบบเรียบชิดตามของตา เพราะนั่นไม่ได้ช่วยอะไรตาคุณจะดูเล็กเหมือนเดิม

 

TipEyeliner-10

3. อายไลเนอร์แบบสี อย่าวาดมันรอบดวงตา เขียนเฉพาะกรอบตาด้านบนเท่านั้น เพียงพอแล้ว

 

TipEyeliner-4

4. การเขียนอายไลเนอร์ให้ออกมาดูเท่ากันทั้งสองข้างอาจเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ แต่ที่จริงแล้วมันง่ายมาก เพียงแค่คุณกำหนดจุดการเขียนก่อน เช่น อาจวาดปลายหางตาทั้งสองข้างก่อน แล้วค่อยลากไลเนอร์เป็นเส้นตามกรอบดวงตาทีละน้อย เพื่อเพิ่มความหนาไปเรื่อยๆ

 

TipEyeliner-5

5. ไม่แนะนำให้ใช้ อายไลเนอร์แบบลิควิดสำหรับขอบตาล่าง เพราะมันจะเลอะง่าย

 

TipEyeliner-6

6. อย่าดัดขนตา หลังจากเขียนอายไลเนอร์แล้ว ทำไมนะหรอ? มันจะทำให้อายไลเนอร์หลุดออกมาน่ะสิ่ทางที่ดีคุณสาวๆ ควรดัดขนตาให้เสร็จก่อน แล้วจึงเขียนอายไลเนอร์เป็นลำดับถัดมา

 

TipEyeliner-7

7. อายไลเนอร์ที่ใต้ตาของคุณจะละลายเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่คุณได้ใช้มัน ดังนั้นจึงสำคัญมากที่จะต้องเป็นแบบกันน้ำและใช้คัตตอนบัตแตะ Translucent Powder มาเกลี่ยเบาๆ ทับอีกทีเพื่อบล็อคไลน์เนอร์ใต้ตาไม่ให้เยิ้มเป็นแพนด้า

 

TipEyeliner-8

8. ลากหางให้เท่ากันด้วยวิธีที่ง่ายที่สุดคือ กำหนดจุดก่อนที่จะสะบัดปลายหางหลังจากเริ่มเขียน จะทำให้เขียนได้ง่ายขึ้น

 

TipEyeliner-9

9. เวลาจะวาดอายไลเนอร์ ไม่แนะนำให้ใช้นิ้วดึงเปลือกตาให้ตึง เพราะนั่นจะทำให้คุณกะระยะที่แท้จริงในการเขียนได้ยากขึ้น ให้ใช้วิธีมองต่ำไปหางตาแทน

 

TipEyeliner-1

10. การจะ เขียนอายไลเนอร์ ให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ให้วาดเน้นช่วงกลางไปถึงหางไม่ควรวาดบล็อกทั้งตามันจะทำให้ตาดูลึกโบ๋หน้าดุไปกันใหญ่

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
women.mthai | ELIZABETH GRIFFIN | LAUREN AHN | Cosmopolitan

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In แฟชั่นและความงาม
Comments are closed.

Check Also

10 ความเข้าใจผิด ที่ทำให้คนเรา “ทุกข์” ไปจนตาย

1. เข้าใจผิดว่า .. ปัญหาคือ สิ่งที่ต้องปฏิเสธ, ไม่เข้าใ … …