Home ข่าว บันเทิง เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำลิงคินพาร์ก ผูกคอฆ่าตัวตาย เผยซึมเศร้า

เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำลิงคินพาร์ก ผูกคอฆ่าตัวตาย เผยซึมเศร้า

12 second read
ปิดความเห็น บน เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำลิงคินพาร์ก ผูกคอฆ่าตัวตาย เผยซึมเศร้า
0
461
 ทีเอ็มซี เว็บไซต์ข่าวบันเทิงฮอลลีวู้ด รายงานเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ว่า ร็อกสตาร์ เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวง ลิงคินพาร์ก วงดนตรีดังของสหรัฐอเมริกา ผูกคอฆ่าตัวตาย จบชีวิตด้วยวัย 41 ปี ในบ้านพักส่วนตัวที่พาลอส เวอร์เดส เอสเตทส์ นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ

โดยมีผู้พบศพเชสเตอร์ช่วงก่อน 9 โมงเช้าเล็กน้อยตามเวลาสหรัฐ หลังจากนักร้องดังมีปัญหาจิตซึมเศร้าและใช้ยาเสพติดมาพักใหญ่ ในอดีตเคยพูดถึงเรื่องคิดฆ่าตัวตายเนื่องจากถูกกระทำทารุณเมื่อตอนเป็นเด็ก ทั้งนี้ ซิงเกิลสุดท้าย Heavy มีเนื้อร้องที่สื่อถึงความทุกข์ใจที่จัดการชีวิตไม่ได้

ด้านเดอะมิร์เรอร์ตั้งข้อสังเกตว่า เชสเตอร์ฆ่าตัวตายในวันเกิด (20 ก.ค.) ของ คริส คอร์เนลล์  นักร้องนักดนตรีตำนานกรันจ์ร็อก แห่งวงซาวด์ การ์เดน – ออดิโอ สเลฟ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่เพิ่งจบชีวิตด้วยการผูกคอตายเช่นกันเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ปีนี้ ขณะอายุ 52 ปี

นักร้องคนดังเคยแต่งงานกับ ซาแมนธา มารี โอลิต ปี 2539-2548 จากนั้นแต่งงานกับ ทาลินดา แอนน์ เบนต์ลีย์ ถึงปัจจุบัน เชสเตอร์มีลูก 6 คนทั้งชายหญิง อายุไล่เรียงตั้งแต่ 21 ปี ถึง 7 ขวบ

สำหรับลิงคินพาร์ก เป็นวงดนตรีร็อกชาวอเมริกัน ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2539 เป็นศิลปินแนวนิวเมทัล ผสมผสานความหลากหลายของดนตรี ทั้ง เมทัล ฮิปฮอป อิเล็กทรอนิกส์ และป๊อป

แม้เชสเตอร์ไม่ได้ร่วมทีม 3 นักเรียนมัธยมที่เริ่มก่อตั้งวงแต่แรกเริ่ม แต่ก็ได้รับเลือกให้เป็นนักร้องนำของวง จากคำแนะนำของเจฟฟ์ บลู ในปี 2542 ก่อนที่ลิงคินพาร์กจะแจ้งเกิดโด่งดังไปทั่วโลก ตั้งแต่อัลบั้มแรก Hybrid Theory ในปี 2543 และดังต่อเนื่องในอัลบั้มต่อมา Meteora ทะยานขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตบิลบอร์ด 200 ตามด้วยการทัวร์คอนเสิร์ตและร่วมงานการกุศลทั่วโลก

ถึงปัจจุบันลิงคินพาร์กมียอดขายอัลบั้ม 70 ล้านฉบับทั่วโลก และพิชิตรางวัลแกรมมีมาแล้ว 2 รางวัลใหญ่

เครดิต khaosod.co.th

 

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In บันเทิง
Comments are closed.

Check Also

10 ความเข้าใจผิด ที่ทำให้คนเรา “ทุกข์” ไปจนตาย

1. เข้าใจผิดว่า .. ปัญหาคือ สิ่งที่ต้องปฏิเสธ, ไม่เข้าใ … …