Home เรื่องน่ารู้ แมวเจ้าถิ่นกอด “ลูกแมวกำพร้า” เอาไว้ทั้งคืนเพื่อให้ความอบอุ่นตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่

แมวเจ้าถิ่นกอด “ลูกแมวกำพร้า” เอาไว้ทั้งคืนเพื่อให้ความอบอุ่นตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่

30 second read
ปิดความเห็น บน แมวเจ้าถิ่นกอด “ลูกแมวกำพร้า” เอาไว้ทั้งคืนเพื่อให้ความอบอุ่นตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่
0
644

ไม่น่าเชื่อว่าความรักจะเกิดขึ้นได้กับใครที่เพิ่งเคยเจอกันเป็นครั้งแรก เหมือนกับเจ้าแมวตัวนี้ที่เข้ามาต้อนรับลูกแมวกำพร้าตั้งแต่เข้ามาอยู่บ้านวันแรก โดยมันทั้งประคบประหงมเจ้าแมวน้อยราวกับเป็นพี่ชายแท้ๆ เลยก็ว่าได้

เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Moonglade Rose นักช่วยเหลือสัตว์คนหนึ่งได้พบลูกแมวถูกทิ้งตัวหนึ่งที่จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน ซึ่งหลังจากพาไปโรงพยายาลแล้วเธอก็ได้ตัดสินใจจะพาแมวที่น่าสงสารตัวนี้กลับมาอยู่ที่บ้านร่วมกันกับเธอโดยเธอได้ตั้งชื่อให้แมวตัวนี้ว่า Opie

 

เจ้า Opie แมวน้อยถูกทิ้งที่น่าสงสาร

 

แต่เธอก็แอบกังวลว่าเจ้า Opie จะเป็นอย่างไรหากได้พบกับเจ้า Andy แมวที่เธอได้เก็บมาเลี้ยงก่อนหน้านี้ที่อยู่ที่บ้านของเธอ

เมื่อเจ้า Andy ได้ยินเสียงที่ไม่คุ้นเคยตั้งแต่เปิดประตูบ้านมันก็รีบวิ่งกระโจนออกมาดูว่า สิ่งที่มันได้ยินเป็นเสียงของตัวอะไรกันแน่นะ

 

เมื่อเจอกันครั้งแรกก็เหมือนมีทั้งคู่มีความผูกพันธ์กันตั้งแต่แรกเห็น

 

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นมันทำให้เจ้าของรู้สึกประหลาดใจทีเดียว เพราะว่าเจ้าแมวเจ้าถิ่นตัวนี้ไม่ได้มีท่าทีที่จะรังเกียจเจ้าแมวน้อยที่เข้ามาใหม่แต่อย่างใด แต่ว่ามันกลับตรงกันข้ามโดยการนำแขนของมันไปโอบกอดเจ้าแมวน้อย เหมือนกับว่ามันกำลังจะบอกว่ายินดีต้อนรับเข้าสู่บ้านหลังนี้

“เจ้า Andy ให้การต้อนรับเจ้าแมวที่น่าสงสารตัวนี้เป็นอย่างดีและมันก็กอด Opie ไว้ในอ้อมอกตลอดเวลา” Moonglade ได้ให้สัมภาษณ์

 

Andy รักเจ้าเหมียวตัวน้อยราวกับเป็นน้องชายแท้ๆ

 

ในคืนนั้นทั้งสองตัวก็ได้นอนด้วยกัน และดูเหมือนว่าเจ้า Andy ที่มีตัวโตกว่าจะคอยระวังภัยต่างๆ ให้แก่น้องชายที่เข้ามาอยู่ใหม่ตลอดทั้งคืน พวกมันนอนด้วยกันอย่างอบอุ่นราวกับว่าเป็นพี่ชายและน้องชายที่คลานตามกันออกมาก็ว่าได้

“เจ้าลูกแมว Opie ดูจะเชื่อใจฉันมากและชอบที่จะนอนหลับไปพร้อมกับฉัน หลังจากกินอาหารมักจะปีนขึ้นมาที่บริเวณอกของฉันแล้วมันก็นอนหลับไปเลย และก็เป็นโชคดีของมันจริงๆ ที่เจ้า Andy ก็รักมันเช่นกัน” MoonGlade กล่าวเพิ่ม

 

ทั้งคอยกอดและระวังภัยเพื่อให้น้องชายมีความอบอุ่น

 

ตั้งแต่ Opie ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านนี้ Andy ก็ไม่เคยปล่อยให้มันคลาดสายตามันเฝ้ามองลูกแมวตัวน้อยด้วยสายตาแห่งความห่วงใยและความรัก

 

นอนด้วยกันทุกคืนจนเกิดสายใยแห่งความสุขขึ้น

 

“ฉันก็ถูกรับเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมเช่นกัน มันเหมือนมีอะไรที่ขาดหายไปแม้ว่าฉันจะเคยพบครอบครัวจริงๆ ของฉันแล้วก็ตาม แต่ว่าการที่มีเจ้า Andy อยู่ มันเหมือนได้ช่วยเติมเต็มชีวิตฉันจริงๆ”

“และในตอนนี้เจ้า Opie ก็เหมือนจะทำสิ่งเดียวกับที่ Andy ทำให้ฉันโดยมันเข้ามาเติมเต็มช่องว่างที่หายไปนั่นเอง” Moonglade ได้ทิ้งท้ายเอาไว้

 

และในตอนนี้ครอบครัวแสนน่ารักนี้ก็ได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

 

อย่างนี้เขาเรียกถูกชะตาก็คงจะไม่ผิดเนอะ

 

ที่มา: lovemeow

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In เรื่องน่ารู้
Comments are closed.

Check Also

10 ความเข้าใจผิด ที่ทำให้คนเรา “ทุกข์” ไปจนตาย

1. เข้าใจผิดว่า .. ปัญหาคือ สิ่งที่ต้องปฏิเสธ, ไม่เข้าใ … …