Home สัตว์เลี้ยง เจ้าหมาที่ชอบรับบทเป็นแม่ เลี้ยงดูสัตว์น้อยทุกตัวที่มนุษย์เอามาให้ ลูกแมวก็ไม่เว้น

เจ้าหมาที่ชอบรับบทเป็นแม่ เลี้ยงดูสัตว์น้อยทุกตัวที่มนุษย์เอามาให้ ลูกแมวก็ไม่เว้น

46 second read
ปิดความเห็น บน เจ้าหมาที่ชอบรับบทเป็นแม่ เลี้ยงดูสัตว์น้อยทุกตัวที่มนุษย์เอามาให้ ลูกแมวก็ไม่เว้น
0
508

หากเพื่อนๆ เป็นคนที่ชอบคลุกคลีอยู่กับสัตว์เลี้ยง จะสังเกตเห็นว่าพวกมันมักจะมีลักษณะนิสัย ความชอบ และความน่ารักที่แตกต่างกัน

เหมือนกับ Pirate เจ้าหมาวัย 5 ปี ที่มีนิสัยชอบรับเลี้ยงลูกหมาที่พลัดพรากกับแม่ มันจะกอดและดูแลพวกมันเหมือนลูกตัวเอง ที่สำคัญมันยังผลิตน้ำนมเพื่อลูกหมาเหล่านี้ด้วย

แม้เจ้าหมาจะชอบทำหน้าที่แม่ แต่ Gabi Vannini เจ้าของของ Pirate ก็ไม่เคยคิดว่ามันจะรับลูกแมวน้อยเป็นลูกด้วย…

 

 

สำหรับตัว Pirate นั้น มันได้รับการช่วยเหลือเมื่อปีที่แล้วในบ้านของนักสะสมหมาที่มิชิแกน ที่นั่นมีสุนัขทั้งหมด 98 ตัว และแมวอีก 3 ตัว พวกมันอยู่ในที่สกปรกที่มีทั้งอุจจาระและปัสสาวะ ตอนนั้น Pirate มีลูกน้อย 2 ตัว Vannini จึงรับเลี้ยงทั้ง 3 ตัวมาอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อลูกๆ ของ Pirate โตขึ้น เจ้าของก็ได้ช่วยหาบ้านใหม่ที่อบอุ่นให้กับพวกมัน เหลือแต่ตัวแม่ตัวเดียว แต่หลังจากนั้นเพียงไม่นานมันก็ได้ทำหน้าที่แม่อีกครั้ง

 

 

Pirate อาสาเป็นแม่ให้กับลูกหมาตัวน้อยที่ Vannini นำมาจากศูนย์บริการสัตว์ Dallas Animal Services and Adoption Center

Vannini ทำงานเป็นผู้ประสานงานให้กับ Dallas Animal Services and Adoption Center บอกว่า “ครั้งแรกตั้งใจจะพาลูกหมามาอยู่ด้วยแค่ชั่วคราวเท่านั้น พอมันแข็งแรงขึ้น ฉันก็จะพามันกลับไป”

“และที่ฉันคิดคือ Pirate คงจะช่วยดูแลให้ความอบอุ่นกับมัน ทำความสะอาดตัวให้มัน ส่วนฉันก็จะเป็นคนป้อนนมขวดให้ แต่พอเอาเข้าจริงๆ Pirate กลับทำมากกว่านั้น มันเริ่มผลิตนมตัวเองเพื่อลูกหมาตัวนั้น ทั้งๆ ที่มันห่างหายจากการให้นมลูกมากกว่า 1 ปีแล้ว”

 

 

นั่นทำให้เจ้าของรู้ว่า จริงๆ แล้ว Pirate เป็นสุนัขที่ชอบเลี้ยงลูกหรือชอบทำหน้าที่แม่นั่นเอง และไม่ใช่แค่ตัวเดียว แต่ปัจจุบันมันเป็นแม่อุปถัมภ์ให้ลูกหมามาแล้วถึง 9 ตัวด้วยกัน รวมทั้งอีก 3 ตัว ที่กำลังอยู่ในความดูแลของมันตอนนี้ด้วย

และเมื่อเดือนที่ผ่านมา Vannini ได้ลองนำลูกแมว Nebula มาแนะนำกับ Pirate มันเป็นลูกแมวอายุประมาณ 1 เดือน เนื้อตัวมอมแมมและอ่อนแรง มันถูกพบอยู่ลำพังโดยไม่มีแม่อยู่เคียงข้าง

 

 

Vannini เล่าว่า “ตามตัวของ Nebula มีแต่หมัดเต็มไปหมด ฉันก็เลยอาบน้ำทำความสะอาดตัวให้ แต่ตลอดเวลานั้นมันทำท่าโกรธและขู่ฉัน”

แต่เมื่อเธอลองนำเจ้าเหมียวตัวนี้ไปให้ Pirate มันก็มีท่าทีอ่อนโยนลง แล้วดูเหมือนแม่หมาเองก็จะชอบมิ้วน้อยมากซะด้วยสิ เพราะทุกทีที่เจอกันมันก็เริ่มเลียทำความสะอาดให้เหมือนลูกหมาที่มันเคยดูแล

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น Pirate ยังให้นมเจ้ามิ้วน้อยด้วย แม้จะเป็นสัตว์ต่างสายพันธ์ก็ตาม และไม่ต้องห่วงว่ามันจะมีปัญหากับการอยู่กับลูกสุนัขอีก 3 ตัว เพราะพวกมันเข้าได้ดีเหมือนพี่น้องท้องเดียวกันเลย

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป Nebula กลายเป็นแมวที่รักการอยู่กับเจ้าสุนัขทั้ง 3 ตัวมากๆ มีครั้งหนึ่งที่เจ้าของพาไปอยู่กับลูกแมวตัวอื่นๆ ที่เพิ่งคลอด มันเอาแต่มองหาว่าแม่ของมันอยู่ไหน? พี่น้องของมันอยู่ไหน? แล้วทำไมมันต้องมาอยู่กับแมวพวกนี้?

 

 

สุดท้าย Vannini ก็เลยต้องพามันกลับไปอยู่กับ Pirate และลูกหมาอีก 3 ตัวเหมือนเดิม ถึงอย่างนั้น พวกมันก็คงได้อยู่กับแม่หมาตัวนี้อีกไม่นาน เพราะเมื่อมันโตขึ้น เจ้าของก็หาบ้านใหม่ และนำลูกมาตัวอื่นๆ เข้ามาแทน

Vannini บอกว่า “ทุกครั้งที่เรานำสัตว์เลี้ยงตัวน้อยเข้าบ้าน ไม่มีครั้งไหนเลยที่ Pirate ไม่เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ตรงข้าม มันทำหน้าที่ได้ดีมากเลยทีเดียว”

 

 

แม้จะมาจากคนละแม่ แต่ก็ได้ดื่มนมจากแม่หมาตัวเดียวกัน จนรู้สึกเหมือนเป็นพี่น้องกันจริงๆ

 

ลูกหมากับลูกแมวที่ได้รับรับความอบอุ่นจาก Pirate

 

เจ้าหมาผู้ชอบทำหน้าที่แม่ให้สัตว์เลี้ยงทุกตัว

 

ที่มา thedodo

Facebook Comments
Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In สัตว์เลี้ยง
Comments are closed.

Check Also

10 ความเข้าใจผิด ที่ทำให้คนเรา “ทุกข์” ไปจนตาย

1. เข้าใจผิดว่า .. ปัญหาคือ สิ่งที่ต้องปฏิเสธ, ไม่เข้าใ … …